Vĩnh Phúc: Ra quân vệ sinh môi trường, thu gom rác tại Khu du lịch Tam Đảo

Ngày 21/7/2016, LHPN huyện Tam Đảo phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức ra quân vệ sinh môi trường, thu gom rác thải đồng thời tổ chức ký cam kết không xả rác bừa bãi tại Khu nghỉ mát Tam Đảo. Dự buổi ra quân có lãnh đạo Hội LHPN tỉnh; Qũy Bảo vệ môi trường tỉnh; lãnh đạo UBND thị trấn Tam Đảo và hội viên phụ nữ huyện Tam Đảo.

Trong buổi lễ, các thành viên của phụ nữ được truyền đạt các nội dung khẳng định vai trò của công tác đảm bảo vệ sinh môi trường trong cuộc sống hàng ngày, đời sống và phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương; Khẳng định vai trò chủ thể của cán bộ hội viên phụ nữ. Bởi phụ nữ là người gắn bó trực tiếp với môi trường hàng ngày, đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành ý thức của trẻ em, các thành viên trong gia đình mà cũng là đối tượng nhạy cảm chịu ảnh hưởng trực tiếp từ môi trường.

Ngay sau lễ ra quân, hơn 200 hội viên phụ nữ thị trấn Tam Đảo đã cùng thu gom rác thải, phát quang cây cỏ, bụi rậm tại khu vực Đền Bà chúa thượng ngàn trong khu du lịch Tam Đảo. Chị Nguyễn Thị Hương Thảo – Chủ tịch hội LHPN thị trấn Tam Đảo cho biết: “Sau lễ ra quân lần này chúng tôi sẽ thường xuyên truyên truyền vận động chị em phụ nữ làm tốt công tác vệ sinh môi trường tại gia đình cũng như đường làng ngõ xóm, đồng thời sẽ tổ chức các buổi tổng vệ sinh môi trường để khu du lịch Tam Đảo ngày càng sạch, đẹp hơn”.