Thùng rác, ý nghĩa màu sắc của thùng đựng rác

Sản phẩm thùng rác gắn liền với cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Thùng rác cũng có rất nhiều mắc sắc để lựa chọn nhưng có bao giờ bạn tự hỏi ý nghĩa của những màu sắc đấy chưa. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu ý nghĩa màu sắc để bạn có thể lựa chọn thùng rác phù hợp với nhu cầu sử dụng đồng thời với việc phân loại đúng rác thải góp phần bảo vệ môi trường.

Ý nghĩa của màu sắc trên thùng rác:

– Thùng màu xanh: Đây là loại màu phổ biến nhất hiện nay, sử dụng cho thùng rác đựng rác thải thông thường, chất thải sinh hoạt hàng ngày.

– Thùng màu vàng: Đây là thùng rác chúng ta thường thấy ở các bệnh viện, trung tâm y tế để đựng các chất thải nguy hại sinh học, có thể mang mầm bệnh, lấy nhiểm. Thùng rác màu vàng thường là các loại thùng rác y tế có chất lượng đạt tiêu chuẩn của bộ y tế.

– Màu cam có thể đựng rác thải công nghiệp, chất thải tại các nhà máy-xí nghiệp.

– Thùng màu trắng: Thùng rác màu trắng sử dụng cho các loại rác có thể tái chế được. Chúng ra thường ít bắt gặp loại thùng rác này do chúng ra chưa chú trọng đến việc tái chế rác thái, ở nhiều nước phát triển thùng rác trắng bắt gặp rất nhiều.

– Thùng màu đen: Loại thùng rác này thường thấy ở những trung tâm nghiên cứu phóng xạ, các viện nghiên cứu sinh hóa dùng cho các chất thải đặc biệt nguy hại.

Phân loại rác giúp chúng ta sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên, tiết kiệm được chi phí xử lý rác thải mà còn biến rác thải thành những sản phẩm có ích cho xã hội.