Bỏ rác vào thùng được thưởng 15 phút truy cập Wi-Fi miễn phí

Tại thủ đô của Mumbai, Ấn Độ, để nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường mỗi khi bạn bỏ rác vào thùng rác thông minh của ThinkScream bạn sẽ được thưởng 15 phút truy cập Wi-Fi miễn phí.

Biến thùng rác thành điểm phát Wi-Fi công cộng

Ý tưởng loại thùng rác thông minh có thể phát Wi-Fi là của So Desai và Pratik Agarwal, đồng sáng lập công ty khởi nghiệp ThinkScream. Ý tưởng này đã có từ năm 2013, nhưng cho đến bây giờ mới được phổ biến. Mỗi thùng (có giá khoảng 1.470 USD) được thiết kế gồm 4 chân đứng và màn hình LED để hiển thị mã truy cập Wi-Fi. Nhưng người dân chỉ bắt được sóng trong phạm vi 50 mét đổ lại.

Năm 2014, ThinkScream đã kết hợp với một công ty viễn thông Ấn Độ triển khai thí điểm 6 thùng rác thông minh tại một liên hoan âm nhạc ngoài trời. Kể từ đó cho tới nay, công ty này đã nhận được rất nhiều yêu cầu từ các doanh nghiệp muốn được mua sản phẩm này.

Ngoài các địa điểm công cộng, ThinkScream còn cung cấp thùng rác thông minh cho các rạp chiếu phim, tất nhiên là có chỉnh sửa đi đôi chút. Thùng rác Wi-Fi của ThinkScream đã xuất hiện tại hơn 60 rạp chiếu phim đông đúc tại Mumbai cho phép người xem phim có thể dùng Wi-Fi để đặt đồ ăn và được phục vụ tại chỗ. Ngoài ra, ThinkScream cũng kết hợp với các đơn vị tổ chức sự kiện âm nhạc cung cấp Wi-Fi miễn phí cho người nghe.