Bắc Kạn: Thu gom, xử lý hiệu quả rác thải đô thị

Trong những năm gần đây, phát triển đô thị hóa đã diễn ra nhanh chóng đồng thời việc gia tăng lượng rác thải cũng tăng theo mỗi năm. Vì vậy việc tăng cường xử lý các loại rác thải đang được UBND thành phố Bắc Kạn quan tâm thực hiện, triển khai việc thu gom tới từng con đường, ngõ phố và bước đầu cho thấy hiệu quả.

Trong năm 2011 theo thống kê của Phòng Quản lý đô thị thành phố Bắc Kạn lượng chất thải rắn được thu gom xử lý trên địa bàn là 32 tấn/ngày, thì con số này hiện nay là 42,5 tấn/ngày. Rác thải tăng nhất là tại các chợ như: Rác thải thực vật, bao bì, hộp nhựa, giấy vụn, lon, thủy tinh … và rác thải tại các khu vực sản xuất, kinh doanh khác.


Mặc dù áp lực về môi trường ngày một tăng, song công tác bảo đảm vệ sinh môi trường trên địa bàn đã và đang được thực hiện khá tốt. Hiện tỷ lệ thu gom rác của thành phố đạt 96%. Có 4 phường là Đức Xuân, Sông Cầu, Nguyễn Thị Minh Khai, Phùng Chí Kiên áp dụng thành công đề án “Xã hội hóa công tác thu gom rác thải”. UBND thành phố cùng với Công ty cổ phần môi trường và công trình đô thị hỗ trợ cho các phường về trang thiết bị (xe rác), đồ bảo hộ lao động. Các phường chỉ đạo tổ trưởng dân phố họp dân phổ biến chủ trương, thống nhất mức thu để hỗ trợ tiền công cho những người lao động tại địa phương trực tiếp thu gom rác thải.

Với các vấn đề xử lý, trang thiết bị vận chuyển rác thải đến nơi quy định chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng bạn để thực hiện điều đó
MBENCO.,LTD Chuyên sản xuất và cung ứng các loại xe gom rác, xe đẩy rác, thùng rác công cộng và các sản phẩm thiết bị vệ sinh môi trường chất lượng hàng đầu, giá ưu đãi.